Giúp trẻ thoải mái khi du lịch bằng ô tô

Khi cho các bé đi du lịch xa bằng ô tô, các bé sẽ buồn chán khi phải ngồi yên trong một thời gian dài. Do vậy để giúp các bé thấy thoải mái và vui vẻ trong suốt chuyến đi, chúng tôi có một số lời khuyên cho gia đình bạn.

kidsincar Giúp trẻ thoải mái khi du lịch bằng ô tô blog du lich

Giải trí

Trước khi đi, bạn nên chuẩn bị cho các bé một số đồ chơi có thể là: đài radio, phôn đĩa, video game cầm tay (sega, nintendo…), đèn pin (để đọc vào ban đêm)… Nếu xe của bạn có màn hình TV mini kèm theo thì hãy chuẩn bị sẵn những đĩa VCD phim hoạt hình, phim hài hoặc các đĩa ca nhạc thiếu nhi cho các bé giải trí.

Nếu bạn có một chiếc xe lớn thì bạn có thể mua hoặc thuê loại TV-VCR chạy bằng ắc quy của ô tô. Đó là một cách tuyệt vời giúp các bé không để ý tới thời gian đi khi mải xem video. Bạn cần chắc chắn rằng các TV-VCR được gắn chặt trên ô tô để nó không thể di chuyển và gây tai nạn. Ở Mỹ có rất nhiều nhà hàng cho thuê TV-VCR và bạn có thể trả ở bất cứ chi nhánh nào. Các hãng Blockbuster Video, Cracker Barrel Restaurants còn cung cấp thêm cả chương trình cho thuê dài hạn.

Thức ăn trên đường

Bên cạnh việc nói chuyện thường xuyên, nghe radio thì bạn nên tổ chức cho các bé ăn uống. Đây cũng là hoạt động thú vị để các bé không bị nhàm chán và quên đi thời gian. Tuy nhiên, bạn cần phải chọn các loại thức ăn lành mạnh cho cả gia đình từ lúc trước khi lên đường. Hãy bỏ qua những loại thức ăn sẵn mà trong thành phần chúng chứa quá nhiều chất béo hoặc không gì tệ hơn là bạn dự định mang theo kem, chúng sẽ nhanh chóng tan chảy.

03 300x223 Giúp trẻ thoải mái khi du lịch bằng ô tô blog du lich

Bạn hãy chọn cà rốt, cần tây, bông cải xanh, táo và các loại trái cây khác có khả năng để được lâu, không phải bổ xẻ. Chúng là những thức ăn vặt lành mạnh và dễ dàng ăn trong khi lái xe. Các bé thì thường thích hạt hướng dương hoặc hạt bí và bạn phải nhắc các bé bỏ vỏ vào túi nilon mang theo. Bạn nên mua nước trái cây và nước tinh khiết cho các bé thay vì soda hay cocacola. Chúng sẽ có lợi hơn cho sức khỏe của các bé.

Nếu gia đình bạn muốn uống lạnh thì trước khi đi bạn cần cho chúng vào tủ đá và để chúng tan chảy dọc đường mà vẫn lạnh. Như vậy gia đình bạn lúc nào cũng có nước mát để uống, kể cả nước trái cây.

Nếu dọc đường gia đình bạn quyết định dừng lại ăn bữa chính thì dù vội đến mấy các bạn cũng không chọn các cửa hàng thức ăn nhanh mà hãy xem các nhà hàng khác. Hãy gọi những món đơn giản và đủ dinh dưỡng cho các bé, họ sẽ chế biến rất nhanh cho gia đình bạn.

Bài viết liên quan

  1. Sắp xếp hành lý khi du lịch bằng máy bay
  2. Giúp trẻ không bị say xe
  3. Chuẩn bị gì khi đi du lịch cùng trẻ
  4. Nếu đi du lịch gặp bão…
  5. 10 bí quyết cho chuyến du lịch hè