Du lịch Hạ Long

Vịnh Hạ Long nằm trên bờ biển của thành phố Hạ Long, cách Hà Nội 170 km về phía Đông. Tên vịnh đã vinh dự nằm trong di sản thế giới UNESCO từ năm 1994 và là môt trong những điểm đến du lịch nổi tiếng nhất Việt Nam, với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp và thú vui du thuyền trên vịnh.Theo truyền thuyết, vịnh Hạ Long hình thành khi một con rồng bay xuống biển, giúp nhân dân Việt Nam chống giặc ngoại xâm. Con rồng đã xây nên hàng ngàn đường viền, tạo thành hàng ngàn hòn đảo đá với những bức tường rào ngăn cản thuyền của giặc ngoại xâm đánh vào nước Việt Nam.

Dulich Ha long 300x266 Du lịch Hạ Long khu vui choi giai tri

Đến bằng gì ?

Thành phố Hạ Long cách Hà Nội 170 km, với 3 hoặc 4 giờ đi xe ô tô. Hầu hết khách du lịch đều đặt tour từ Hà Nội, bao gồm luôn cả phương tiện giao thông đến vịnh Hạ Long, cũng như chỗ ăn ở (trên thuyền hoặc trong khách sạn), có cả hướng dẫn viên du lịch và ăn trưa, tối.

Với những người muốn đi du lịch “bụi” (tự tổ chức tour), dịch vụ xe buýt đều đặn tại Hà Nội luôn sẵn sàng phục vụ. Các chuyến xe buýt xuất phát từ bến xe Kim Mã mỗi ngày với khoảng 15 phút một chuyến. Một khi đã đến vịnh Hạ Long, bạn có thể thuê thuyền hoặc tàu du ngoạn trên vịnh.

Chơi gì ?

Halong E 300x199 Du lịch Hạ Long khu vui choi giai tri

Hoạt động thú vị nhất khi đến Hạ Long là khoảng thời gian du thuyền trên vịnh. Hầu hết các con thuyền đều ghé thăm một vài làng nổi, các hang động nổi tiếng và những địa điểm ngắm toàn cảnh vịnh. Và bơi, hoặc đi xuồng trên vịnh!

Một chuyến đi đến vịnh Hạ Long còn có thể được kết hợp với chuyến đi đến một hòn đảo lớn nhất khu vực này, đó là Cát Bà. Đến đây, bạn sẽ tha hồ thưởng thức bãi biển, khỏe chân hành quân trên những bãi cát thênh thang, vào công viên quốc gia và hưởng thụ cơ sở hạ tầng du lịch với những khách sạn, resort, nhà hàng và quán bar. Gần thành phố Hạ Long là hòn đảo Tuần Châu, hiện đang được xây dựng và tương lai sẽ là khu giải trí tổng hợp với khu công viên có bể nuôi cá, động thực vật biển, rạp xiếc, sân gôn và resorts. Đảo Tuần Châu thực sự đang ngày càng được nhiều người Việt Nam để ý và bổ sung vào hành trình tour đến Hạ Long.

Ở đâu ?

Hầu hết khách du lịch đều thích ngủ đêm trên thuyền khi đến Hạ Long để được hưởng không khí thiên nhiên, được vui trong cái thú ngủ giữa biển trời nước mênh mông mà ngày thường đâu dễ gì có được. Tuy nhiên, thành phố Hạ Long vẫn luôn sẵn sàng cung cấp các khách sạn, nhà nghỉ hợp giá tiền và tiết kiệm cho du khách, cũng như một loạt các nhà hàng, quán bar karaoke và massage.

Đi khi nào ?

Hầu như vào bất cứ thời gian nào quanh năm cũng có thể du lịch đến vịnh Hạ Long, trong đó tốt nhất sẽ là vào khoảng từ tháng 10 đến tháng 4, dù suốt những tháng mùa đông 12, 1 và 2 thời tiết có thể hơi lạnh và mây mù. Nhưng trong suốt những tháng mùa hè từ tháng 5 đến tháng 10, nhiệt độ tăng lên song thường có thể gặp bão trong mùa mưa.

Một vài lưu ý

50 300x181 Du lịch Hạ Long khu vui choi giai tri

Có nhiều nhà điều hành tour giới thiệu các chuyến đi đến vịnh Hạ Long với mức giá khá cạnh tranh, tuy nhiên, bạn cần kiểm tra chắc chắn xem mình có nhận được những sản phẩm và dịch vụ xứng đáng với đồng tiền bạn bỏ ra hay không. Với những tour có mức giá đắt hơn, chất lượng của tàu thuyền, chỗ ở, xe cộ, thức ăn và hướng dẫn viên cũng “đắt” hơn. Một số câu hỏi mà bạn nên hỏi trước khi đặt tour là có bao nhiêu người sẽ đi trên xe ô tô tới Hạ Long và trên thuyền ở Hạ Long, phòng có điều hòa nhiệt độ không, các bữa ăn trên thuyền như thế nào, và thời gian du thuyền là bao nhiêu. Nhờ thế, bạn sẽ “nhìn thấy” trước được mọi thứ sẽ diễn ra như thế nào.

Nếu bạn ham mê khám phá thú vui đi xuồng trên vịnh, bạn cũng nên kiểm tra xem thời gian đi xuồng là bao nhiêu, để có thể dự đoán chuyến đi có đáp ứng mong muốn của bạn không.

Bài viết liên quan

  1. Du lịch Hạ Long
  2. Nếu đi du lịch gặp bão…
  3. Cung hoàng đạo và địa điểm du lịch
  4. 5 điều nên nhớ khi đi du lịch
  5. Chuẩn bị gì khi đi du lịch cùng trẻ