Danh thắng Yên Tử

Núi Yên Tử  là ngọn núi cao trong dãy núi Đông Triều vùng đông bắc Việt Nam.  Vốn là là một thắng cảnh thiên nhiên, ngọn Yên Tử  còn lưu giữ nhiều di tích lịch sử với mệnh danh “đất tổ Phật giáo Việt Nam”. Trên đỉnh núi thường có mây bao phủ nên ngày trước có tên gọi là Bạch Vân sơn.

yentu1 Danh thắng Yên Tử den chua
Khu di tích danh thắng Yên Tử bao gồm một hệ thống chùa, am, tháp và rừng cây cổ thụ. Nằm rải rác từ dốc Đỏ đến núi Yên Tử theo chiều cao dần thuộc xã Thượng Yên Công, thị xã Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, cách thành phố Hạ Long khoảng hơn 40 km, cách thị xã Uông Bí khoảng 14 km.
Đỉnh núi Yên Tử có chùa Đồng ở độ cao 1.068 m so với mặt nước biển. Hệ thống cáp treo ở Yên Tử sẽ đưa du khách tới chùa Hoa Yên ở độ cao 534 m so với mực nước biển. Từ đây du khách tiếp tục leo núi, tới các ngôi chùa nằm rải rác trên đường đi tới chùa Đồng. Một cảm giác rất thú vị khi được đi cáp treo và sung sướng khi chinh phục được đỉnh núi.

chua dong Danh thắng Yên Tử den chua
Đến đây du khách không những chỉ để chinh phục đỉnh núi Yên Tử này mà còn để hành hương, khấn váy. Đặc biệt là vào mùa xuân khách đến đây rất đông để dự lễ hội Yên Tử bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng âm lịch và kéo dài đến cuối tháng 3 âm lịch.

Bài viết liên quan

  1. Chùa Đồng Yên Tử
  2. Chùa Hoa Yên
  3. Du ngoạn núi và chùa Yên Tử
  4. Lễ hội Yên Tử
  5. Hạ Long kỷ niệm 46 năm chiến thắng trận đầu 5-8