Hạ Long, đi nhiều nhưng không biết chán

“Dù là thổ dân Hạ Long nhưng mỗi khi có dịp là cả đại gia đình tôi lại tổ chức đi thăm vịnh, đi rồi, đi nữa, đi nữa mà chẳng bao giờ biết chán mắt”, bạn Hoàng Thị Hà chia sẻ.

Mỗi khi nghe những câu hát “Bình minh đang lên, Hạ Long muôn màu, từng đoàn thuyền ra khơi, cánh buồm xa vời…”, tôi lại xao xuyến nhớ quê tôi. Nhớ những lần đứng trên lan can tầng hai của trường cấp 3 Hòn Gai ngày xưa, ngắm nhìn ra vịnh, tôi mới cảm nhận hết được cái đẹp đến thiêng liêng của vịnh Hạ Long.

Dù đã xa ngôi trường gần bốn chục năm nhưng trong tôi vẫn hiện lên rõ nét hình ảnh những đảo đá mọc lên từ làn nước trong xanh màu ngọc bích được phủ lốm đốm cây xanh. Ai đã được ngắm cảnh vịnh vào lúc sau những cơn mưa rào, mây tan, mặt trời tỏa những tia nắng xuống tô điểm cho bức tranh thiên nhiên chắc cũng cảm nhận được như tôi cái đẹp hoàn mỹ, tuyệt vời của Hạ Long. Đảo đá như được tắm rửa sạch sẽ trở lên thanh khiết đến kỳ lạ và khoác lên mình tấm áo choàng nắng lung linh mỹ lệ.

ha long hoang hon 300x214 Hạ Long, đi nhiều nhưng không biết chán tin tuc su kien

Hoàng hôn buông xuống Hạ Long

  Dù là thổ dân Hạ Long nhưng mỗi khi có dịp là cả đại gia đình tôi lại tổ chức đi thăm vịnh, đi rồi, đi nữa, đi nữa mà chẳng bao giờ biết chán mắt. Sau những lần đi thăm các hang động nổi tiếng của Hạ Long, bạn hãy thử một lần đi trên một con tàu nhỏ lênh đênh trên vịnh, vòng vèo qua những khe biển hẹp.

  Những đảo đá sẽ như những bức rèm sân khấu từ từ mở ra trước mắt bạn. Bạn sẽ được chiêm ngưỡng những đảo đá thần kỳ và thả hồn vào thiên nhiên, vào những hình thù kỳ diệu mà thiên nhiên tạo ra. Trời từ từ về chiều, bạn hãy ngắm nhìn hoàng hôn. Mặt trời đỏ lựng, không còn chói chang, như chiều lòng người, nó để cho bạn thỏa sức ngắm nhìn nó dần đi xuống.

  Giờ đây dù sống xa quê hương, nhưng nếu có dịp tôi lại cùng gia đình lên thuyền ra vịnh, chắc chắn sau mỗi chuyến đi tôi sẽ cảm nhận được thêm nhiều điều mới mẻ của Hạ Long quê tôi.

  Hạ Long quê tôi đẹp lắm, bạn hãy đi thăm để kiểm nghiệm nhé!

  Tác giả: Hoàng Thị Hà Blog’s

  Bài viết liên quan

  1. Nhiều hoạt động kỷ niệm 15 năm Di sản thiên nhiên thế giới
  2. Hòn Bút – Cây bút khổng lồ
  3. Vịnh Hạ Long – di tích quốc gia đặc biệt
  4. Giúp trẻ không bị say xe
  5. Vì sao bạn chán đi du lịch?