Bãi biển Ba Trái Đào

Bãi biển ba trái đào gắn liền với câu chuyện truyền thuyết tình yêu lãng mạn giữa nàng tiên út với chàng ngư dân đánh cá nghèo khổ. Vì muốn chàng trai được sống bên mình mãi mãi, nàng tiên út đã lấy trộm ba trái đào tiên của Ngọc Hoàng cho chàng ăn. Ngọc Hoàng biết chuyện liền hóa phép biến thành ba trái núi.

110 Bãi biển Ba Trái Đào bai bien ha long

Từ  cảng tàu du lịch, đi khoảng 10 giờ ca nô là tới bãi tắm Ba Trái Đào. Sở dĩ có tên như vậy vì ở đây có ba bãi cát hình cánh cung quây quần ôm lấy chân đảo, hòn đảo ấy nhìn xa hệt như ba trái đào tiên.

Thường bãi tắm này một ngày chỉ tắm được từ 2 – 3 giờ vì thời gian còn lại thuỷ triều nhấn chìm bãi cát, nhưng không vì thế mà du khách không đến nơi đây, ngược lại, hàng năm có hàng ngàn du khách tới đây tắm biển và chiêm ngưỡng vẻ đẹp thần kỳ của tạo hoá.
Là một địa danh nổi tiếng với bãi tắm tuyệt đẹp, phong cảnh sơn thủy hữu tình, cách bến tàu du lịch 22km về phía Đông Nam, gồm ba hòn núi nhỏ cao trên 20m nhìn tựa ba trái đào. Ngày nay, Ba Trái Đào là một trong những điểm du lịch lý tưởng của Hạ Long.

Truyền thuyết xưa kể rằng: Vịnh Hạ Long xưa kia thường có các nàng tiên nữ trốn Ngọc Hoàng xuống đây ngao du, tắm biển. Trong số những nàng tiên ấy có cô út xinh đẹp, nết na yêu một chàng trai đánh cá nghèo. Vì chàng là người trần nên nàng tiên út đã lấy trộm ba trái đào tiên cho chàng ăn với mong muốn hai người sẽ được sống mãi bên nhau. Khi nàng mang đào xuống đảo và chờ chàng nhưng chưa gặp được thì Ngọc Hoàng đã phát hiện ra và hoá phép ba trái đào ấy thành hòn núi đá và buộc nàng tiên nữ phải quay về trời.

Bài viết liên quan

  1. Hòn Ba Trái Đào
  2. Bãi Biển Ngọc Vừng
  3. Bãi biển Tuần Châu
  4. Bãi biển Minh Châu
  5. Hòn Sư Tử Biển