91 tàu du lịch đã được sơn trắng

Tới nay đã có 91 tàu được sơn trắng, trong đó đã có 68 tàu hoàn thiện theo quy định theo quyết định số 10/QĐ UBND ngày 5-1-2012 của UBND tỉnh về việc sơn vỏ tàu màu trắng với các tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long.


images627803 11 91 tàu du lịch đã được sơn trắng  tin tuc su kien
Tàu trắng hoạt động trên Vịnh Hạ Long

Theo lộ trình sở Giao thông Vận tải đề ra thì tổng số 502 tàu sẽ hoàn thành sơn trắng trước ngày 30-4-2012. Tuy nhiên, sau 2 tháng triển khai, tiến độ sơn tàu bị chậm do yếu tố thời tiết và ảnh hưởng bởi dịp Tết nguyên đán.

Để kiểm tra chất lượng và đẩy nhanh tiến độ, dự kiến giữa tháng 3, UBND tỉnh sẽ thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra việc thực hiện sơn tàu của các doanh nghiệp. Các tàu chưa hoàn thành hoặc chưa đúng quy cách theo quy định, sẽ tạm dừng hoạt động để hoàn thiện. Với những tàu chưa hoàn thành sơn trắng trong tháng 1 và 2, Sở GTVT sẽ tập hợp và yêu cầu các chủ tàu cam kết sớm hoàn thành sơn trắng theo quy định.

Như vậy thời gian còn lại để hoàn thành sơn tàu là 2 tháng, lượng tàu phải sơn là hơn 400 chiếc. Ngoài các yếu tố khách quan, giải pháp của các cơ quan chức năng, sự vào cuộc tích cực của các doanh nghiệp sẽ là yếu tố quan trọng để hoàn thành kế hoạch. Các doanh nghiệp cũng cần sắp xếp để việc sơn tàu để không ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh, tránh việc sơn trắng vội vàng ảnh hưởng tới chất lượng sơn tàu.

Theo Báo Quảng Ninh

Bài viết liên quan

  1. Vịnh Hạ Long sơn trắng toàn bộ tàu du lịch
  2. Đẩy nhanh tiến độ sơn màu trắng vỏ tàu
  3. Tàu Hạ Long không cần sơn trắng
  4. Dán nhãn sinh thái cho tàu du lịch Hạ Long
  5. Đánh giá thí điểm nhãn sinh thái cho tàu du lịch