Sẽ có 2 thủy phi cơ trên vịnh Hạ Long vào cuối 2014

Theo ông Hà Quang Long, Giám đốc Sở VHTT&DL Quảng Ninh, việc đưa thủy phi cơ vào khai thác như một sản phẩm du lịch trên Vịnh Hạ Long và Vịnh Bái Tử Long của Cục Hàng không Việt Nam là một ý tưởng hay, góp phần thu hút khách du lịch đến với tỉnh Quảng Ninh.

Thuy Phi co Sẽ có 2 thủy phi cơ trên vịnh Hạ Long vào cuối 2014 tin tuc su kien“Chúng tôi hoàn toàn đồng tình với ý tưởng khai thác thủy phi cơ góp phần phát triển du lịch ở Quảng Ninh. Với lợi thế 250 km bờ biển, có các Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long…, việc mở các tuyến bay thủy phi cơ sẽ rất tiện lợi, góp phần phục  vụ du khách cao cấp trong nước và cả du khách quốc tế”, ông Long cho hay.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam đã làm việc với UBND tỉnh Quảng Ninh và các bộ, ngành liên quan nhằm lấy ý kiến của các cơ quan để xây dựng phương án hoạt động của thuỷ phi cơ tại Quảng Ninh theo đề xuất của Công ty cổ phần hàng không Hải Âu. Theo đó, công ty này sẽ đưa vào khai thác các dịch vụ bay thuê chuyến, bay ngắm cảnh vịnh Hạ Long theo nhu cầu của khách du lịch.

Trao đổi với VnExpress.net, ông Đinh Việt Thắng, Phó cục trưởng cục Hàng không cho biết thủy phi cơ là loại hình mới tại Việt Nam nhưng đã khá phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là những nước có bờ biển dài, nhiều sông hồ như: Mỹ, Canada, Indonesia… Việt Nam với đặc điểm bờ biển dài, hệ thống sông ngòi dày đặc sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho thủy phi cơ phát triển.

Đơn vị này đang làm thủ tục báo cáo với Bộ Giao thông Vận tải theo quy định của pháp luật về hàng không để đưa vào khai thác thủy phi cơ tại Vịnh Hạ Long, chuẩn bị các nội dung liên quan khác, cho đoàn đi khảo sát nước ngoài học tập kinh nghiệm tổ chức khai thác thủy phi cơ ở tỉnh Quảng Ninh.

Ông Thắng cho hay: “Nếu như được thông qua, theo dự kiến, khoảng cuối năm 2014 sẽ đưa vào khai thủy phi cơ trên vịnh Hạ Long. Ban đầu, phía công ty Hải Âu sẽ nhập khoảng 2 chiếc, sau đó tùy theo nhu cầu kinh doanh mà sẽ có phương án tiếp theo”

Bài viết liên quan

  1. Đón Giáng sinh và năm mới 2014 trên vịnh Hạ Long
  2. Quảng Tây (Trung Quốc): Trên 12 nghìn phiếu bầu cho Vịnh Hạ Long
  3. Sẽ mở thêm nhiều tuyến du lịch mới trên Vịnh Bái Tử Long
  4. Nét mới trên Vịnh Hạ Long – Du lịch từ thiện
  5. Bầu chọn cho vịnh Hạ Long trên du thuyền