Carnaval Hạ Long 2009

Những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa của các đoàn nghệ thuật đến từ Hàn Quốc, Ấn Độ, Trung Quốc, Tây Ban Nha và Việt Nam tại lễ hội du lịch Hạ Long .4h30 chiều 25/4, lễ hội Carnaval Hạ Long 2009 đã diễn ra với sự tham dự của hàng chục nghìn du khách từ mọi nơi đổ về.

165 e1289966067494 Carnaval Hạ Long 2009 le hoi
Lễ hội hóa trang và diễu hành đường phố – Carnaval diễn ra chiều 25/4 tại trục đường trung tâm của thành phố Hạ Long, ngay bên bờ Vịnh xinh đẹp. Hơn hai nghìn người, trong đó có nhiều khách quốc tế đã tham gia vào lễ hội hóa trang – diễu hành này, với rất nhiều kiểu trang phục, hình thức ấn tượng, tạo nên một khung cảnh rộn rã sắc màu.

235 e1289966108865 Carnaval Hạ Long 2009 le hoi
Sân khấu chính như thường lệ được dựng tại bến phà cũ, trung tâm thành phố Hạ Long, ngay gần cây cầu Bãi Cháy xinh đẹp. Chương trình hấp dẫn khán giả ngay từ khâu chuẩn bị khi hàng nghìn diễn viên, hoạt náo viên tụ tập đầy đường đi, bên ngoài khu vực sân khấu chính. Từ những người dân địa phương, khách du lịch, ai cũng náo nức chờ đón giờ khai mạc, xếp hàng trước hai tiếng đồng hồ chờ.
Giống như Carnaval 2008, lễ hội lần này lại được dẫn chương trình bởi 3 MC trẻ trung Lê Anh, Mỹ Vân và Mỹ Lan. Các tiết mục chính của lễ hội tượng trưng cho những hòn đảo lớn nhỏ, xen kẽ là những cánh buồm nâu quen thuộc của vùng biển Hạ Long.
Nổi bật hơn cả là những màn giới thiệu đất mỏ, nơi có tới 541 di sản văn hóa vật thể là những đình, chùa, đền, miếu, danh lam thắng cảnh. Các loại hình nghệ thuật dân gian như “Hát đúm” ngày xuân từ xa xưa, cảnh sắc lễ hội Cầu ngư của người dân vùng biển Quảng Ninh cũng được các nghệ sĩ Việt Nam trình diễn.
Ngoài ra, các tiết mục tham dự của các đoàn nghệ thuật đến từ Ấn Độ, Tây Ban Nha, Trung Quốc, Hàn Quốc cũng góp phần làm phong phú và nhiều màu sắc hơn cho ngày hội.

Bài viết liên quan

  1. Carnaval dưới biển
  2. Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn
  3. Đảo Tuần Châu
  4. Ốc xào tương ớt
  5. Đảo Quan Lạn