Vịnh Hạ Long: một trong những kỳ quan đẹp nhất thế giới

Vịnh Hạ Long là thắng cảnh duy nhất của Việt Nam được L’Internaute – tạp chí điện tử hàng đầu nước Pháp – đưa vào danh sách 150 kỳ quan đẹp nhất thế giới. Chuyên mục Voyager (Du lịch) của L’Internaute giới thiệu vịnh Hạ Long ở trang 93 trong số 150 trang của chuyên đề mang tựa đề “150 kỳ quan đẹp nhất thế giới” cập nhật ngày 15-9-2009. L’internaute không xếp hạng 150 kỳ quan này nên thứ tự giới thiệu không phản ánh mức độ đẹp của các kỳ quan.

23 e1290400023236 Vịnh Hạ Long: một trong những kỳ quan đẹp nhất thế giới  tin tuc su kien

Thật vậy, tháp Eiffel – niềm tự hào của nước Pháp – được giới thiệu ở trang 150 trong khi khe vực Antelope Canyon của Mỹ được trình bày ở trang 1. Hơn nữa, ban biên tập không phân biệt kỳ quan thiên nhiên hay nhân tạo và không tự hạn chế số lượng kỳ quan được chọn của mỗi quốc gia.
Ngoài việc đưa ảnh vịnh Hạ Long do Stéphanie Charlet chụp và mô tả vị trí địa lý của vịnh, l’Internaute còn giới thiệu nguồn gốc cái tên “Hạ Long” và có đường dẫn đến hai bài báo khác, một bài viết về Hạ Long như là di sản thiên nhiên thế giới, bài kia là những thông tin chi tiết dành cho du khách muốn đến Hạ Long.

Theo Tuổi trẻ online

Có thể bạn chưa biết ?

  • Vịnh Hạ Long với tổng diện tích 1.553km2 gồm 1.969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên.
  • Ðảo của vịnh Hạ Long có hai dạng là đảo đá vôi và đảo phiến thạch, tập trung ở hai vùng chính là đông nam (thuộc vịnh Bái Tử Long) và tây nam (thuộc vùng vịnh Hạ Long) có tuổi kiến tạo địa chất 250-280 triệu năm.
  • Ẩn giấu trong những hòn đảo đá là hệ thống hang động vô cùng phong phú với măng, nhũ đá có quy mô, hình dáng, màu sắc đa dạng, huyền ảo…
  • Một số hang động còn chứa đựng các dấu tích của người tiền sử Hạ Long đang là điểm hấp dẫn khách tham quan như: Đầu Gỗ, Bồ Nâu, Sửng Sốt, Soi Nhụ, Thiên Long, Mê Cung, Tam Cung.

Bài viết liên quan

  1. Vịnh Hạ Long – di tích quốc gia đặc biệt
  2. Hòn Trống Mái
  3. Những món Ốc ngon và lạ của Hạ Long
  4. Lễ hội Quan Lạn
  5. Bãi biển Quan Lạn