Đóng góp ý kiến về tổ chức và hoạt động của Trung tâm bảo tồn vịnh Bái Tử Long

Ngày 26/8, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long đã tổ chức họp tham gia ý kiến về tổ chức bộ máy và hoạt động của Trung tâm bảo tồn Vịnh Bái Tử Long. Tham dự cuộc họp có đại diện các sở, ban, ngành, địa phương liên quan như Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Sở Tài Chính, Sở Tài Nguyên và Môi trường, Công an tỉnh Quảng Ninh, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giao thông Vận tải, Chi cục Bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Chi cục kiểm lâm, UBND huyện Vân Đồn, vườn Quốc gia Bái Tử Long.

p32 Đóng góp ý kiến về tổ chức và hoạt động của Trung tâm bảo tồn vịnh Bái Tử Long  tin tuc su kien

Tại cuộc họp, đã có nhiều ý kiến tham gia, hầu hết đều cho rằng Vịnh Bái Tử Long là vùng biển đảo có nhiều tiềm năng, địa hình rộng lớn, phức tạp, hàng ngày đang diễn ra nhiều hoạt động kinh tế – xã hội và thường xảy ra những hoạt động xâm hại tài nguyên, cảnh quan môi trường…; để làm tốt công tác quản lý, giám sát các hoạt động kinh tế- xã hội đang diễn ra tại khu vực này cần có một đơn vị quản lý được đầu cơ sở vật chất, trang thiết bị đảm bảo hoạt động hiệu quả.

Sau khi tiếp thu ý kiến, Ban Quản lý Vịnh Hạ Long tiếp tục chỉnh sửa dự thảo trình UBND tỉnh phê duyệt để Trung tâm sớm ổn định tổ chức đi vào hoạt động.

Có thể bạn chưa biết ?

  • Bái Tử Long là một vịnh của Việt Nam,nó nằm trong vịnh Bắc Bộ, ở vùng Đông Bắc của Việt Nam.
  • Vịnh Bái Tử Long bao gồm một vùng biển của thành phố Hạ Long, thị xã Cẩm Phả và huyện đảo Vân Đồn.
  • Phía Tây Nam giáp Vịnh Hạ Long, phía Đông giáp biển, phía Tây giáp đất liền với thị xã Cẩm Phả và phía đông bắc giáp huyện đảo Cô Tô . Vịnh Bái Tử Long bao gồm hàng trăm hòn đảo lớn nhỏ và trong đó có nhiều đảo lớn và có dân sinh sống.

Bài viết liên quan

  1. Triển khai hoạt động quản lý vịnh Bái Tử Long
  2. Đăng ký hoạt động sản xuất- kinh doanh trên Vịnh Hạ Long
  3. Nhiều hoạt động kỷ niệm 15 năm Di sản thiên nhiên thế giới
  4. Động Kim Quy
  5. Động Mê Cung